‘ใบเตย’ ปัดดราม่า ‘แมน’ สร้างกระแส รับปัญหาเกิดจากคิดมาก เสียสละน้อย ยันจะปรับตัว

ขอบคุณข้อมูลจาก : มติชนออนไลน์

baitoey-rsiam

 

หลังมีข่าวดราม่าว่าความรักระหว่าง ใบเตย-สุธีวัน ทวีสิน และแฟนหนุ่ม ดีเจแมน-พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา อาจมาถึงทางตันแล้ว เพราะก่อนหน้านี้สาวใบเตยออกมายอมรับว่ามีปัญหาและยังไม่มีโอกาสเคลียร์กัน ซึ่งทำเอาแฟนเพลงหลายคนถึงกับเศร้า แต่ขณะเดียวกันบางส่วนกลับมองว่าดราม่าครั้งนี้เป็นเรื่องจริงหรือสร้างกระแสให้เพลงใหม่ของใบเตยที่ชื่อ ‘กรุบกรุบ’ ที่กำลังจะออกมากันแน่

 

ล่าสุดวันนี้ 23 มิถุนายน ใบเตยได้ชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวในกองถ่ายทำเอ็มวีเพลง ‘กรุบกรุบ’ ว่าไม่เป็นความจริง เพราะเพลงนี้ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องความรัก แต่เป็นเพลงเต้นมันส์ๆ ซึ่งตนรู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องโปรโมตอะไรเลย เป็นงานที่อยากให้แฟนเพลงได้เซอร์ไพร์สมากกว่า เนื่องจากคนถามเยอะมากว่าหายไปนาน หลังจากห่างงานเพลงไปถึง 2 ปี

 

“เอาจริงๆ หลายข่าวผุดมาช่วงเพลงนี้ มีข่าวว่าทอดทิ้งตายาย แต่บังเอิญค่ะ บังเอิญมากๆ  พร้อมกันมากๆ ตอนแรกใบเตยก็รู้สึกว่า เออ! เขาจะอย่างนู้นอย่างนี้หรือเปล่า แต่เรื่องความรัก เรื่องของการมีปัญหากันมันห้ามไม่ได้ว่าจะมีเมื่อไหร่ แล้วมันก็รบกวนสุขภาพจิตเหมือนกัน ทำให้ใบเตยผอมลงเยอะพอสมควร” ใบเตยกล่าว

 

พร้อมกับเล่าว่าเพิ่งได้ปรับความเข้าใจกับแมนทางไลน์เมื่อวันก่อน เพราะยังไม่พร้อมฟังเสียง กลัวจะอารมณ์ไม่ดีแล้วปะทะกัน ทั้งนี้ปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของคำพูด ที่ผู้ชายอาจมองเป็นเรื่องเล็ก แต่ผู้หญิงมองเป็นเรื่องใหญ่มาก ยิ่งพื้นฐานตนเป็นคนไม่ประสบความสำเร็จเรื่องความรัก เมื่อเห็นท่าไม่ดีก็จะรู้สึกเสียใจมาก คิดว่าทำไมเมื่อ 1-2 ปีก่อนไม่เป็นอย่างนี้ แต่ตอนนี้เป็น หรือเพราะไม่รักกันแล้ว

 

“คำพูดก็เป็นคำพูดที่ประมาณ ณ วันนี้เวลาไปไหนมาไหนจะเป็นวันของเราตลอด ใบเตยก็คิดในใจว่าไม่อยากอยู่กับเราแล้วเหรอ เขาพูดตามประสาขี้เล่นแซว ๆ ฟังแล้วรู้สึกว่าทำไมต้องแยก วันของเธอ วันของชั้น ทุกวันที่เจอกัน สำหรับใบเตยเป็นวันของเรา” 

 

“เวลาไปไหนเราก็มีส่วนผิดที่ลากพี่แมนไปทุกครั้ง ไม่ได้มองว่าเขาอยากไปไหม อยากทำกิจกรรมร่วมกับเราหรือเปล่า มองมุมเดียวว่าถ้าหนูทำ พี่ก็ต้องทำ ใบเตยยึดตัวเองเป็นหลักพอสมควร มองว่าเราคือผู้หญิง เขาก็ต้องเสียสละ จริงๆ ต้องวินๆ 50 – 50 เรามองข้ามตรงนั้น ตอนนี้ก็ต้องคุยกัน เขาก็เฮิร์ตพอสมควร งงมาก ทำไมเซ็นซิทีฟมาก เพราะเราไม่รับโทรศัพท์ประมาณ 5 วัน เขาก็บอกว่าพี่ขอโทษ” ใบเตยกล่าว

 

kk

 

นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่าปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้มีเรื่องผู้หญิง หรือการทำร้ายร่างกายมาเกี่ยว โดยตอนนี้ยังคงใช้คำว่า ‘แฟน’ ได้ เพราะยังไม่เลิกรา อยู่ในช่วงปรับความเข้าใจ ซึ่งอาจจะต้องรอให้ตนหายเหนื่อยก่อน ด้วยช่วงที่ผ่านมาสัปดาห์หนึ่งถ่ายละคร 4 วัน ซ้อมเต้น 3 วัน ซึ่งถึงจะเศร้าแต่ก็ไม่มีเวลามาคิดเรื่องนี้จริงจัง ถ้าเมื่อไหร่พร้อมก็อยากนั่งคุยกันตาต่อตา ฟันต่อฟัน แต่ตอนนี้อยากลองมีพื้นที่ของตัวเองให้ไปทบทวน จะได้กลับไปเกรงใจ ให้เกียรติกันเหมือนวันแรกๆ เพื่อจะได้กลับมาปรับความเข้าใจแล้วมีการพัฒนาขึ้น ไม่อยากให้ปรับความเข้าใจแล้วกลับมาเหมือนเดิม เพราะตนเชื่อว่าคนเราถ้าทำครั้งแรกแล้วจะมีครั้งต่อๆ ไปตามมา

 

“คบกันมา 4 ปีมันต้องได้เห็นอะไรกันมากขึ้นมากๆ ความเป็นชีวิตคู่เป็นเรื่องที่มีรายละเอียดมาก แม้แต่เปิดช่องทีวียังไม่ตรงกัน เรื่องขับรถคนนึงไปทางนั้น คนนึงไปทางนี้ คุยแล้วไม่มีใครยอมใคร เอาจริงๆ พี่แมนยอมใบเตยตลอด พอครั้งไหนไม่ยอม เราก็เฟล ทำไมที่ผ่านมายอม ไม่รักแล้วเหรอ ทำไมไม่เหมือนเดิม ซึ่งหนูก็ต้องปรับเรื่องความเสียสละบ้าง ต้องเป็นผู้ให้บ้าง ให้ความเสียสละเล็กๆ น้อยๆ ที่ผ่านมาเราคิดว่าอย่างอื่นเราให้เยอะแล้ว เรื่องแค่นี้บางทีก็ไม่ต้องให้ก็ได้”

 

“แต่บางทีก็มีคุณค่ากับจิตใจเขา คิดว่าเราเป็นผู้หญิงอะไรก็ต้องตามใจเรา ซึ่งเราอาจต้องใช้ปรับเวลานิดนึง” ใบเตยกล่าวในที่สุด