จิตสำนึกยังเหลืออยู่ไหม!? คนใจโหดทารุณหมาจรจัดฟันหน้าเละ พลเมืองดีรุดช่วย-นักข่าวแจ้งตร.ดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม เกิดกระแสเดือดไม่พอใจทางเฟซบุ๊ก จากกรณีมีการโพสต์เผยแพร่ภาพสุนัขจรจัดสีน้ำตาลถูกคนใจร้ายใช้ของมีคมฟันเข้าบริเวณศีรษะและใบหน้าจนเป็นแผลฉกรรจ์ก่อนมีการแชร์พร้อมแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องราวดังกล่าวโดยมองว่าเป็นการกระทำทารุณกรรมสัตว์ซึ่งผิดพ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์อย่างชัดเจนพร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่หาตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้

โดยจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าเรื่องราวของเจ้าสุนัขเคราะห์ร้ายตัวดังกล่าวเกิดขึ้นในเขตพื้นที่อำเภอบางละมุงจังหวัดชลบุรีล่าสุดสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งให้ข้อมูลว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำเจ้าสุนัขเคราะห์ร้ายส่งโรงพยาบาลสัตว์เนินพลับหวานแล้วต่อมาผู้สื่อข่าวจึงติดตามไปสังเกตการณ์เพื่อรายงานข่าวเมื่อไปถึงพบว่าทีมสัตวแพทย์ได้เร่งช่วยชีวิตเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวอย่างกุลีกุจอเบื้องต้นพบว่ามีบาดแผลหลายแห่งทีมสัตวแพทย์ได้ทำการตัดเย็บและตกแต่งแผลจนอาการเจ้าตูบเคราะห์ร้ายดีขึ้นมาตามลำดับ

จากการสอบถามนายสัตวแพทย์เผด็จศิริดำรงค์ สัตวแพทย์ประจำโรงพยาบาลสัตว์เนินพลับหวานบอกว่าขณะนี้เจ้าตูบปลอดภัยแล้ว แต่ต้องล้างแผลอย่างต่อเนื่องเพราะแผลอาจติดเชื้อได้ อย่างไรก็ดี ด้านนายอัมพร แสงแก้ว นายกสมาคมนักข่าวพัทยา ได้รับทราบเรื่องจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ด้านทีมสัตวแพทย์ผู้ให้การรักษาให้ข้อมูลว่า สุนัขที่ได้รับบาดเจ็บเป็นสุนัขจรจัดพิการขาเป๋ ชื่อเจ้าเป๋ อายุประมาณ 2-3 ปี ถูกพบถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บเมื่อวันที่ 15 ธันวามคม ที่ผ่านมาบริเวณสำนักงานสถานีขนส่งอำเภอบางละมุง ก่อนมีพลเมืองดีนำมารักษาดังกล่าว ก่อนนายกสมาคมนักข่าวพัทยาจะทำการช่วยเหลือออกค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดจนหายดี และจะได้ประสานข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามคนใจโหดรายนี้มาลงโทษตามกระบวนการทางกฎหมายในเร็ววันนี้ด้วยเช่นกัน