กำลังใจยังดี! อาน้ำอ้อยย้ำ”ปอ”หน้าตามีน้ำมีนวลขึ้น มี”โบว์”เฝ้า-คอยคุยด้วยตลอดเวลา

 เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 22 ธ.ค.  อาน้ำอ้อย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์อีกครั้ง ว่า อาการขอปอโดยรวมยังทรงๆ ไม่มีอะไรที่ต้องกันวนมาก ทางทีมแพทย์ยังเข้าไปดูและเฝ้าระวังอยู่เหมือนเดิม ยังทรงวิกฤตและต้องติดตามกันอยู่ตลอดเวลา วันนี้ตนได้เข้าไปเยี่ยม ปอหน้าตามีน้ำมีนวลขึ้น ส่วนคุณโบว์เข้าไปหลายรอบ ไปสัมผัสตัว กระซิบข้างหูบ้าง ปอมีการตอบโต้ปกติ วันนี้ปอจะนอนมาก แล้วจะตื่นตอนดึก ซึ่งช่วงนั้นโบว์จะอยู่ตลอด ปกติปอจะตื่นช่วงดึกๆ
ผู้สื่อข่าวถามว่า วันนี้เห็น นพ.มารุต จันทรา ผู้เชี่ยวชาญเวชบำบัดวิกฤต ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ อยู่ด้วยเกือบทั้งวัน มีอะไรน่ากังวลหรือไม่ อาน้ำอ้อย เผยว่า คุณหมอมาคุยอัพเดตอาการปอเป็นปกติ ไม่ได้มีอาการอะไรแย่ลง
เมื่อถามว่ามีแนวโน้มที่จะมีอาการดีขึ้นไหม อาน้ำอ้อยกล่าวว่า อันนี้ตนตอบไม่ได้ เท่าที่ทราบปอแข็งแรงขึ้น เรื่องของปอดยังเฝ้าระวังอยู่ปกติ มันทรง ไม่มีอะไรแย่ลง ไม่มีอะไรดีขึ้น อะไรที่เสียก็ไม่ได้เสียไปมากกว่านี้ ส่วนจะดีขึ้นไหม มันต้องใช้เวลาในการฟื้นตัว เพราะว่าร่างกายบอบช้ำมามาก กำลังใจยังดีเหมือนเดิม พวกเราสู้ไปพร้อมกับปอ สู้ไปพร้อมกับยา สู้ไปพร้อมกับทีมแพทย์ทั้งหมด
“ส่วนเพจปลอมที่ออกมา ต้องปล่อยเขาไป คิดเสียว่าเขาไม่มีอะไรจะทำ และคิดว่าเราแบบนี้มันยังไม่เกิดกับครอบครัวเขา มันก็มีบ้างที่กระทบกระเทือนกับสภาพจิตใจครอบครัวเรา แต่คนที่เข้าไปเจอของจริงมันก็กลบข่าวไปได้ ช่วงแรกๆมีคนเข้าใจผิดติดต่อมาถามเราค่อนข้างเยอะ แต่ตอนหลังเขาจะเช็คกับทางโรงพยาบาลมันชัดเจนกว่า แต่ถ้าเป็นเพื่อนสนิท หรือว่าญาติสนิท รวมถึงสื่อที่อยู่ตรงนี้ก็จะเห็นกันอยู่ ข่าวลือพวกนี้เราก็ปล่อยเขาไป ถือว่าเป็นการต่ออายุให้ปอ” อาน้ำอ้อยกล่าว