เตาะแตะ น่าเอ็นดู๊! สวนสัตว์สงขลาจัดงานวันเด็กแห่งชาติ โชว์พาเหรด “เพนกวิน” 9 ตัว

 

 

 

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ที่สวนสัตว์สงขลา เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ นำนกเพนกวิน 9 ตัว ออกมาแสดงเพนกวินพาเหรดให้นักเรียนและนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเที่ยวสวนสัตว์ได้ชมความน่ารัก และลงมาสัมผัสเพนกวินอย่างใกล้ชิด โดยเจ้าหน้าที่นำปลาซึ่งเป็นอาหารของเพนกวินมาให้นักท่องเที่ยวป้อน หลังจากที่เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ฝึกซ้อมเพนกวินเป็นเวลา 1 เดือน เพื่อให้มีความคุ้นเคยกับสถานที่ และมีความคุ้นเคยกับนักท่องเที่ยวที่ป้อนอาหาร
นายเฉลิมวุฒิ เกษตรสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา กล่าวว่า ในวันเด็กแห่งชาติ วันที่ 9 ม.ค. จะเปิดการแสดงเพนกวินเพื่อเป็นของขวัญให้กับเด็ก มอบเป็นความสุขและสร้างรอยยิ้มให้กับเด็กๆ โดยจะเปิดการแสดงวันละ 2 รอบ ผู้ปกครองสามารถนำเด็กมาเที่ยวชมสวนสัตว์ โดยจะเปิดให้ชมฟรี พร้อมทั้งมีของรางวัลแจกให้กับเด็กๆ ด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพนกวินทั้ง 9 ตัว เป็นเพนกวินสายพันธุ์ฮัมโบลด์ เป็นเพนกวินขนาดกลาง เมื่อโตเต็มที่จะมีความสูงเฉลี่ยประมาณ 40 เซนติเมตร น้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม มีสีดำคาดหน้าอก บริเวณใต้คอรอบดวงตาสีขาว จะงอยปากเป็นเนื้อสีชมพู พบกระจายอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลด้านมหาสมุทรแปซิกฟิกในทวีปอเมริกาใต้ ทางแถบประเทศเปรูและชิลี เป็นเพนกวินชนิดเดียวที่สามารถพบในพื้นที่แห้งแล้งอย่างทะเลทราย ออกลูกเป็นไข่ ครั้งละ 2 ฟอง ตัวผู้จะเป็นฝ่ายกกไข่ นานประมาณ 45 วัน เป็นสัตว์สังคมอยู่เป็นฝูงเล็กๆ สื่อสารด้วยการออกเสียง มีการป้องกันตัวเองโดยการถ่ายมูลใส่ผู้คุกคาม