May 27, 2018

มาดูวิธีเลือกหมึกกันเถอะ

มารู้จักวิธีเลือกอาหารทะเลยอดนิยมอย่างหมึกกันดีกว่า
video

ง่ายนิดเดียว! ทำความสะอาดพัดลมดูดอากาศให้ใหม่กิ๊ก ด้วยแป้งสาลี

แม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลายเคยเจอปัญหาพัดลมดูดอากาศในห้องครัวแสนสกปรกเต็มไปด้วยคราบน้ำมัน ดำ เหนียว หรือไม่ หลายคนใช้วิธีไปล้างกับผงซักฟอก สมาชิกยูทูป kanchana Iijima มีวิธีที่เอาคราบสกปรกออกง่ายๆ ใช้แป้งสาลีโรยให้ทั่วและถูออก แค่นี้กราบสกปรกก็หายวับ ราวกับเป็นของใหม่เลยทีเดียว

เห็ดฟางเพาะเองได้…ถ้าใจสู้

ถ้าหากใครอยากจะลองเพาะเห็ดกินเองดูบ้าง เห็ดฟางอาจจะยากสักหน่อยสำหรับคนที่ใจไม่สู้สักเท่าไหร่ แต่ถ้าใครบ้านอยู่ในเมืองแล้วอยากจะลองเพาะเห็ดฟางกิน มาดูวิธีการกันดีกว่าค่ะ

5 สิ่ง ‘ต้องห้าม’ ในการ ‘สัมภาษณ์งาน’

อย่างที่ทราบกันดีกว่า การที่เรามี First impression ที่ดีนั้น มันก็จะส่งผลต่อไปในอนาคตที่ดีอีกเช่นกัน เพราะฉะนั้นวันนี้เรามาดูกันดีกว่า สำหรับใครหลายๆ คนที่กำลังจะไปสัมภาษณ์งาน หรือเตรียมพร้อมที่จะไปพบเจอกับหัวหน้าเป็นครั้งแรก เราควรจะต้องทำอย่างไรบ้าง

5 เคล็ดลับสร้าง ‘เดทแรก’ ให้ประทับใจ

90% ของความเห็นที่คนอื่นมีต่อคุณนั้นจะเกิดขึ้นในช่วง 4 นาทีแรกพบ และความประทับใจที่คุณจะสร้างได้ก็มาจากภาษากายถึง 60-80%

‘เกลือ’ เครื่องปรุงที่ทำได้มากกว่าการปรุงอาหาร !

นอกจากเกลือจะใช้ในการปลุงอาหารได้รสชาติกลมกล่อมแล้ว มันยังสามารถใช้ทำความสะอาดผลิตภัณฑ์เครื่องครัว เครื่องใช้ต่างๆ ได้อีกด้วยนะ แถมยังลงทุนน้อยอีกต่างหาก

เรามาโกอินเตอร์กับ ‘เฟตตูชินีซีฟู้ต’ กันเถอะ

Hello Good afternoon. How are you ? แหม วันนี้โกอินเตอร์กันเลยทีเดียว ฮ่าๆ ไหนๆเราก็อินเตอร์กันแล้ว มาทำเมนูอาหารต่างชาติกันดีกว่าค่ะ และเมนูวันนี้ก็คือ อือ อือ อือ(แอคโค่) เฟตตูชินีซีฟู้ตค่า

เปลี่ยนเคสเพลีย! เป็นเคสพราวด์!

เสียงบ่นงึมงำปรึกษาเพื่อนสนิทประเภทนี้คงเคยเกิดกับหลายคนมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายบ่นหรือฝ่ายที่รับฟังก็แล้วแต่ ปัญหาเงินไม่มีหรืออยากเอาไปใช้อย่างอื่น แต่ก็อยากได้เคสมือถือใหม่แบบเก๋ๆ เพราะอันเก่าทั้งดำ ทั้งเหลือง หมดความสวยจนอยากจะเปลี่ยนใหม่ให้รู้แล้วรู้รอด

มาทำเสื้อใหม่ ใช้งบน๊อยน้อย แต่ความ ‘เก๋’ มีไม่น้อยกันเถอะ !!!

‘เบื่อเสื้อคอกลมตัวเก่าสุดๆ !!’ ‘อยากจะได้เสื้อใหม่จังเลยยยย’ พอค่ะ ไม่ต้องบ่นแล้ว วันนี้เราจะมาทำเสื้อตัวใหม่จากเสื้อคอกลมตัวเก่ากัน อุปกรณ์ก็มีไม่เยอะหรอก เข็ม ด้าย ผ้าลายลูกไม้ กรรไกร และเสื้อคอกลมตัวเก่า แค่เนี๊ยยะ มาค่ะ มา !! มาเริ่มทำกันเลย

ทำของขวัญวันสำคัญด้วยการเปลี่ยน ‘แก้วมัค’ ธรรมดาให้ไม่ธรรมดา!!

เรามาเปลี่ยนแก้วมัคธรรมดาๆ ให้กลายเป็นแก้วลายใหม่ เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร แถมยังมีใบเดียวในโลกดีกว่า ทำเป็นของขวัญวันเกิด ของขวัญวันสำคัญน่ารักๆ ก็ได้น๊า ใช้งบนิดโหน่ยยย รับรองทำไปให้ที่ออฟฟิศต้องมีคนปิ๊งๆ อยากจะได้บ้างแน่ๆ ! มาดูกันดีกว่าว่าจะต้องทำยังไงบ้าง

Follow Us

ยังมีอีก