10 อาการโฟเบียแปลกๆ ที่เกี่ยวกับเรื่อง “ใต้สะดือ”

 

 

เมื่อพูดถึงอาการโฟเบีย หลายๆ คนคงคิดว่าเป็นเพียงอาการของโรคทางจิตที่ทำให้ผู้ป่วยกลัวอะไรแปลกๆ ที่คนทั่วไปไม่ค่อยแยแสเท่าไหร่ แต่ถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นอาการกลัวของแปลกๆ แล้ว ก็ย่อมต้องมีคนจำนวนหนึ่งที่มีอาการโฟเบียที่กลัวเรื่องธรรมดามากๆ ซึ่งอยู่ใต้สะดือของเรานี่แหละ

 

Medomalacuphobia – กลัวน้องชายไม่แข็งตัว

เรียกว่าเป็นความกลัวและความกังวลของท่านชายทั้งหลาย ที่ไม่มั่นใจในเครื่องเคราว่าจะพร้อมใช้งานยามออกศึกหรือไม่ ซึ่งจะว่าไปแล้วก้เป็นอาการที่เกิดขึ้นในสมองส่วนลึกของผู้ชายทุกคนนั่นแหละ แต่จะมีระดับความวิตกจริตที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะกับคนที่มีอาการของ Medomalacuphobia มันจะรู้สึกสูญเสียความมั่นใจตลอดเวลา เพราะคิดว่าน้องชายเขามันกำลังอ่อนปวกเปียก และไม่อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ซึ่งส่วนหนึ่งมีผลมาจากประสบการณ์ไม่ดีในการมีเซ็กส์ครั้งแรก และโดนทำร้ายจิตใจด้วยคำพูดที่รุนแรงจนฝังใจมาจนถึงตอนนี้

 

""

 

Gymnophobia – กลัวที่จะเปลือยเปล่า

ส่วนใหญ่เป็นอาการโฟเบียที่เกิดขึ้นในเพศหญิง ที่นอกจากจะไม่มั่นใจในรูปร่างและเนินสามเหลี่ยมปากแม่น้ำของตัวเองแล้ว ยังเป็นอาการของคนที่ไม่เคยเปลือยเปล่าต่อหน้าใครมาก่อน โดยสาวๆ ที่มีอาการของ Gymnophobia นั้นมักมีประสบการณ์ไม่ดีในวัยเด็ก เช่น การถูกบังคับให้ถอดเสื้อ หรือถูกกระทำชำเราโดยคนในครอบครัว ทำให้พวกเธอกลัวที่จะถูกสัมผัสจากเพศตรงข้ามโดยปราศจากเสื้อผ้าหรือเครื่องป้องกัน

 

""

 

Eurotophobia – กลัวเนินเนื้อของสาวๆ

ถ้าเป็นผู้ชายทั่วไปคงไม่ลังเลที่จะเข้าตีหักด่านกำแพงเนื้อของสาวๆ เมื่อมีโอกาส แต่สำหรับหนุ่มๆ ที่มีอาการของ Eurotophobia ต่อให้มีนางฟ้า นางสวรรค์มาทอดกายเปิดประตูเมืองไว้รอรับ ก็ไม่ได้ทำให้พวกเขาเกิดความอยากที่จะพุ่งผ่านประตูนั้นเข้าไป กลับกันคือหนุ่มๆ ที่มีอาการนี้จะเหงื่อแตก และคิดไปต่างๆ นานา เช่นว่าถ้าเข้าไปแล้ว เขาจะเสียอาวุธคู่กายไปหรือเปล่า และบ้างก็รู้สึกว่ากลัวในรูปร่างของเนินเนื้อจนแทบสติแตกกันเลยทีเดียว

 

""

 

Philemaphobia – กลัวการถูกจูบ

พูดเรื่องใต้สะดือมาซะเยอะ งั้นย้ายขึ้นไปที่ริมฝีปากกันบ้าง เพราะเชื่อว่าไม่มีใครในโลกที่ไม่ชอบการ “Mouth to Mouth” กับเพศตรงข้ามหรือแม้แต่กับเพศเดียวกัน ซึ่งความพิสมัยในรสจูบนี้กลับเป็นเรื่องน่าสะอิดสะเอียนขึ้นมาทันทีสำหรับผู้ที่มีอาการ Philemaphobia เพราะผู้ป่วยอาการนี้มักคิดไปต่างๆ นานา ว่าการจูบกับปากคนอื่น เขาจะเจอเชื้อโรคในช่องปาก น้ำลาย รวมทั้งอะไรต่อมิอะไรที่จะจินตนาการขึ้นมาได้ หรือบางคนอาจรู้สึกว่าการจูบเป็นกิจกรรมที่น่าอึดอัดเพราะมันทำให้เขาหายใจไม่ออกซะอย่างงั้น

 

""

 

Erotophobia – กลัวที่จะสนทนาในเรื่องของเซ็กส์

ไม่ว่าจะพูดในเรื่องวิชาการ หรืออวิชาการ คนที่มีอาการเหล่านี้ มักออกอาการหน้าบางชนิดที่พร้อมจะแทรกแผ่นดินหนีเพื่อที่จะไม่ได้ยินการสนทนาเรื่องที่เกี่ยวกับเพศ เซ็กส์ หรืออะไรก็ตามที่บ่งชี้ถึงสิ่งที่พวกเขาหรือเธอรู้สึกกลัวได้ และต่อให้คุณพยายามเอาคัมภีร์กามสูตรยัดมือผู้ป่วยที่มีอาการนี้ได้ ก็ไม่ได้แปลว่าพวกเขาหรือเธอจะกล้าอ่านมัน

 

""

 

Malaxophobia – กลัวการโลมเล้า

แน่นอนว่านี่คือขบวนการเริ่มต้นมาตรฐานสำหรับกิจกรรมเข้าจังหวะ แต่สำหรับใครก็ตามที่มีอาการของ Malaxophobia เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัยที่จะโดนสำรวจร่างกายจากอวัยวะต่างๆ ของเพศตรงข้าม ซึ่งมันเป็นอาการที่พบในกลุ่มของคนรักร่วมเพศที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองเป็นเพศที่สาม

 

""

 

Sexual Claustrophobia – กลัวการมีเซ็กส์แบบ Indoor

เรียกว่าเป็นอาการของคนกลัวเซ็กส์ในระบบปิด และจะรู้สึกปลอดโปร่งมากหากเขาหรือเธอได้ออกไปดำเนินกิจกรรมทางเพศแบบ Outdoor ในทุ่งกว้าง ล้อเล่นกับสายลมแสงแดดแบบไม่แคร์สายตาคนรอบข้าง ซึ่งเป็นไปไม่ได้เลยที่คนที่มีอาการแบบนี้จะมีความสุขในชีวิตคู่ปกติได้ เพราะนอกจากจะต้องพยายามตามหาคนที่มีรสนิยมแบบเดียวกันเพื่อไม่ให้รักล่มกลางทางแล้ว พวกเขายังต้องผจญกับกฎหมายทั่วโลกไม่อำนวยให้ทำอะไรตามใจชอบอีกด้วย

 

""

 

Oneirogmophobia – กลัวการฝันเปียก

ถึงจะห้ามไม่ให้ฝันเปียกไม่ได้ แต่คนส่วนใหญ่รวมทั้งคนป่วยที่มีอาการนี้ก็มักไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าตัวเองจะฝันเปียกหรือเปล่า แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาที่เกิดขึ้นจากโรคนี้ รวมทั้งทำให้ไม่มีปัญหาในกิจกรรมทางเพศด้วย แต่มันทำให้ผู้ป่วยที่มีอาการ Oneirogmophobia รู้สึกกังวลที่จะนอนหลับ เพราะเขากลัวว่าถ้าเขาหลับไปแล้ว เขาอาจจะฝันเปียกจนเลอะเทอะอีก ทั้งที่ความจริงแล้วคนเรามีโอกาสฝันเปียกซ้ำๆ ในชีวิตน้อยมาก เว้นซะแต่จะไม่เคยระบายออกมานานนับปี

 

""

 

Medorthophobia – กลัวน้องชายจะแข็งตัว

หากคุณเคยมีความคิดว่า “เอาเจ้าดุ้นแข็งๆ นี่ออกไปให้พ้นฉันที” ก็พึงทำใจไว้ได้เลยว่าคุณกำลังมีอาการของ Medorthophobia อยู่ ซึ่งต่างจาก Medomalacuphobia ที่กลัวว่าน้องชายจะไม่ทำงาน เพราะคนที่มีอาการนี้มักรู้สึกวิตกกังวลทุกครั้งที่น้องชายเริ่มผงาด เพราะส่วนใหญ่ของคนที่มีอาการเหล่านี้มักมีประสบการณ์ทางเพศที่ไม่ค่อยโสภานัก เช่น ทำให้ผู้หญิงที่ตัวเองรักเจ็บแบบซ้ำๆ (และทำให้ผู้หญิงคนนั้นมีอาการกลัวความแข็งตามไปด้วย) ทุกครั้งสอดใส่ และส่วนหนึ่งมักมาจากคนที่ไม่เคยประสบการสำเร็จในกิจกรรมทางเพศ เช่น พวกที่แตะเป็นแตกมักมีแนวโน้มจะรับไม่ได้เมื่ออวัยวะเพศเริ่มแข็งตัว

 

""

 

Parthenophobia กลัวความบริสุทธิ์

หนึ่งในสมบัติชิ้นงามของโลกแห่งความรักหนุ่มสาว คือการได้เป็นคนแรกของกันและกัน แต่สำหรับบางคนแล้วนี่เป็นฝันร้ายที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ และต่อให้รักกันแค่ไหน หากรู้ว่าอีกฝ่ายยังบริสุทธิ์อยู่ เขาหรือเธอนั้นพร้อมจะตีจากไปทันที หรือถ้าไม่งั้นเขาหรือเธอก็จะขออยู่กับคุณโดยที่จะไม่ยอมทำอะไรก็ตาม ที่อาจทำให้อีกฝ่ายต้องสูญเสียพรหมจรรย์โดยเด็ดขาด!!

 

""

 

ยังมีอาการโฟเบียที่เกี่ยวกับเรื่อง “ใต้สะดือ” อีกมาก แต่วันนี้ขอแนะนำแต่เพียงเท่านี้ก่อน
ว่าแล้วก็มาสำรวจตัวเองกันหน่อยดีกว่า ว่าเริ่มเข้าข่ายอาการข้อไหนบ้างแล้วหรือเปล่า

ข้อมูลและภาพประกอบจาก : spike.com