5 เหตุผลที่ทำให้สาวๆ บางคนชอบผู้ชายอายุน้อยกว่า

 

หนุ่มใหญ่หลายคนออกอาการข้องใจ ว่าทำไมสาวๆ รุ่นราวคราวเดียวกัน ถึงชอบมองหนุ่มน้อยชนิดเหลียวหลัง หรือคบกันเป็นแฟนไปเลย เราจะมาเฉลยให้รู้กัน…

 

""

 

รู้สึกผ่อนคลาย ด้วยรอยยิ้มแย้มอันใสซื่อ

สาวๆ มักจะได้รับความเครียดจากสถานการณ์ต่างๆ ในชีวิตประจำวันมากมาย การผ่อนคลายเพียงแค่ได้เห็นรอยยิ้มของหนุ่มน้อย หรือ “รอยยิ้มของเด็กๆ” ก็อาจจะช่วยเยียวยาหรือผ่อนคลายความเครียดลงได้เป็นกอง หรือจะอ้างว่าเป็นสัญชาตญาณการเป็นเพศแม่ หนุ่มๆ ก็คงพอจะฟังขึ้น

 

แฟนหนุ่มที่เด็กกว่า ให้ความรู้สึกที่ไม่เสแสร้ง

บางทีการพบเจอผู้คนในหน้าที่การงาน  สาวๆ อาจรู้สึกว่านั่นคือการแสดงออกไปตามมารยาท  แต่ผู้ที่ผ่านโลกมายังไม่มากนั้น นัยน์ตายังคงมีแววสดใสไม่ขุ่นมัว ดูมีพลังในเชิงบวกมากกว่าผู้ที่ผ่านโลกมามากและชีวิตเต็มไปด้วยกฎระเบียบที่น่าเบื่อหน่าย จากการศึกษาวิจัยพบว่า ผู้หญิงไม่ชอบการปกปิด หมกเม็ด ซึ่งหนุ่มๆ ผู้มีประสบการณ์จะทำได้ดีกว่าและมีปัญหาความสัมพันธ์ในภายหลัง

 

คอนโทรลได้ง่าย

ช่องว่างระหว่างวัยไม่ใช่ปัญหา แต่สาวๆ กลับรู้สึกว่าสิ่งนี้เป็นยาบำรุงกำลังชั้นดี  ที่ไม่ต้องคอยทำตามสังคมที่ผู้ชายมักจะเป็นใหญ่ไปเสียทุกสิ่งอย่าง!! หลายจังวะที่เธอพยายามทำหน้าที่เป็นผู้นำเสียเอง  ได้ทำอะไรตามใจและได้ดั่งใจเธอเสมอๆ โดยหนุ่มน้อยอาจมีหน้าที่แค่เออออตาม  ความ “ฟิน” ณ ตรงจุดนี้ที่ทำให้เธอๆ รู้สึกมีความสุขเอามากๆ

 

“น่ารัก”

คงเป็นเหตุผลว่าทำไมพระเอกที่อายุน้อยๆ ถึงดึงดูดสาวๆ นัก  ไม่ว่าจะเป็นมาริโอ้ ณเดชน์ หรือว่าเจมส์จิ  พกความสดใสเช่นเดียวกับที่เธอๆ พยายามจะทำให้ตัวเองดูเด็กลงกว่าอายุจริงอยู่ตลอดเวลา หรือสะสมตุ๊กตา เลี้ยงหมาเลี้ยงแมว ยืนแอ๊บแบ๊วอยู่หน้ากระจกในห้องส้วมร่วมชั่วโมง  อะไรที่ใกล้เคียงกับคำว่า “น่ารัก” ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงจะห้าว หรือว่าบ้างาน ก็ยอมศิโรราบด้วยกันทั้งนั้น

 

เธอได้รับความรู้สึกว่ายังเป็นสาวอยู่

เมื่อสาวๆ หงุดหงิด ผิวจะแห้งและโทรม แต่ในทางตรงข้าม หากได้มีความรัก ก็จะรู้สึกใจเต้นตึ๊กๆ ตั๊กๆ และสวยขึ้น ซึ่งหัวใจและร่างกายของหญิงสาวก็จะนำทั้งสองสิ่งนี้มาด้วยความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกัน การที่รักษาความรู้สึกที่อ่อนเยาว์ไว้ไม่เพียงแค่เป็นเรื่องของจิตใจเท่านั้น แต่ยังเป็นผลดีของการชะลอการแก่ก่อนวัย (Anti-Aging) ของพวกเธออีกด้วย…

 

""
ข้อมูลจาก : fhm.in.th