บิ๊กไซส์อะไรเบอร์นั้น!? ชม 10 อันดับสถิติสัตว์โลกที่ใหญ่ที่สุดกันเถอะ!

เมื่อแชแนลยูทูบดังเผย 10 อันดับสถิติสัตว์โลกที่ใหญ่ที่สุด จะมีอะไรบ้าง ต้องติดตาม บอกไว้ก่อนแต่ละตัวบิ๊กเบิ้มทั้งนั้นเลยคุณเอ้ย!

สุนัขที่ตัวใหญ่ที่สุด : กินเนสส์บุ๊คได้บันทึกสถิติสุนัขพันธุ์เกรทเดน คือเจ้าซุส จากออทเซโก รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐฯ ที่มีความสูงถึง 44 นิ้ว แต่ขอโทษเถอะ เห็นตัวใหญ่แบบนี้เจ้าซุสเป็นหมาใจดีนะเออ!

bigest-animal-pics1

 

ม้าที่ตัวใหญ่ที่สุด : ในปี ค.ศ.2013 กินเนสส์บุ๊คได้บันทึกสถิติม้าที่ตัวใหญ่ที่สุดในโลก นั่นคือเจ้าเจค ที่วัดน้ำหนักได้ถึง 1,179 กิโลกรัม และสูงถึง 6 ฟุต 11 นิ้ว จนเรียกได้ว่าใหญ่คับจอจนไม่มีใครเทียบเลยทีเดียว

bigest-animal-pics2

 

ฉลามที่ใหญ่ที่สุด : มีนักสำรวจใต้ท้องทะเลลึกที่ใช้นามแฝงว่า Deep Blue Flashes ได้บันทึกภาพฉลามที่เชื่อกันว่าตัวใหญ่ที่สุดในโลกได้ โดยตั้งชื่อฉลามตัวนี้ว่า Deep Blue ที่เชื่อกันว่ามีความยาวจากหัวถึงหาง 20 ฟุต ซึ่งทำให้มันกลายเป็นฉลามที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยปริยาย

bigest-animal-pics3

 

แมลงที่ใหญ่ที่สุด : ที่มณฑลเสฉวน มีการค้นพบแมลงน้ำที่เชื่อกันว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ต่อมามันถูกนำตัวส่งไปยังสวนสัตว์เพื่อทำการดูและและวิจัย โดยวัดขนาดขณะแมลงกำลังสยายปีกได้ถึง 8.27 นิ้วเลยทีเดียว

bigest-animal-pics4

 

แมวที่ใหญ่ที่สุด : เจ้าเฮอร์คิวคิส เป็นไลเกอร์ ที่เกิดจากการผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างสิงโตและเสือ อาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์ที่เซาท์แคโรไลน่า ประเทศสหรัฐฯ โดยวัดขนาดรอบลำตัวได้ถึง 131 นิ้ว วัดความสูงตอนยืนได้ 1.25 เมตร และหนักถึง 418.2 กิโลกรัม เห็นตัวใหญ่แบบนี้แต่ใจดีนะเออ บอกไว้เลย

bigest-animal-pics5

 

แมงมุมที่ใหญ่ที่สุด : นื่คือแมงมุมที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยขนาดที่วัดได้ถึง 12 นิ้ว เมื่อวัดจากปลายขาของมันถึงลำตัว ทำให้มันมีขนาดเทียบเท่ากับถาดพิซซ่ากันเลยทีเดียว

bigest-animal-pics6

 

งูที่ยาวที่สุด : งูที่ยาวที่สุดเท่าที่เคยมีการพบ คืองูจากรัฐแคนซัส ประเทศสหรัฐฯ โดยวัดความยาวได้ถึง 7.64 เมตร จึงทำให้มันกลายเป็นงูที่ยาวที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตโดยปริยาย

bigest-animal-pics7

 

ลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก : โรมูลัส คือเจ้าลาที่ได้รับการบันทึกสถิติจากกินเนสส์บุ๊คว่าเป็นลาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มันอาศัยอยู่กับเจ้าของที่รัฐมิชิแกนอย่างมีความสุข โดยวัดขนาดความยาวรอบลำตัวได้ถึง 68 นิ้ว

bigest-animal-pics8

 

จระเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก : เจ้าโลลอง เป็นจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มันมีขนาดความยาวรอบลำตัว 6.17 เมตร และหนักถึง 1,075 กิโลเมตร แต่น่าเสียดายที่มันตายไปแล้วเมื่อปี ค.ศ.2013

bigest-animal-pics9

 

สิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก : ปลาวาฬสีน้ำเงินคือสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่โลกเคยรู้จัก โดยเชื่อกันว่ามันมีความยาวรอบลำตัวราว 23.24.5 เมตร และมีน้ำหนักถึง 110 ตัน

bigest-animal-pics10

 

ที่มา : top10 videosWorld