บิ๊กตู่ ขอหมออีมเป็นทูตวัฒนธรรม แนะนำปีนเขาเมืองไทย ไม่ต้องไปไกลถึงเอเวอเรสต์

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : มติชนออนไลน์

67หมออีม หญิงไทยคนแรกที่พิชิตเอเวอเรสต์ รับโอวาทจากนายกฯ ขอให้เป็นทูตทางวัฒนธรรม ท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำทันตแพทย์หญิงนภัสพร ชำนาญสิทธิ์ (หมออีม) หญิงไทยคนแรกที่สามารถพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ และคณะ เข้าเยี่ยมคารวะและรับโอวาทจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ได้แสดงความสนใจชุดปีนเขาเอเวอเรสต์ของหมออีม พร้อมกล่าว แสดงความยินดีต่อความสำเร็จของหมออีม ซึ่งทุกคนที่ปีนเขาต้องมีความตั้งใจจริงจึงจะประสบความสำเร็จในครั้งนี้ เพราะต้องฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ มากมาย ขณะเดียวกันก็จะต้องดูแลรักษาชีวิตของตนเองอยู่ตลอดเวลา

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลมีนโยบายสนับสนุนกีฬาเพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศ ควบคู่กับการส่งเสริมให้นักกีฬาไทยก้าวไกลไปสู่การแข่งขันระดับนานาชาติและระดับโลก ซึ่งนับเป็นเกียรติประวัติและสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย อีกทั้ง รัฐบาลพร้อมที่จะดูแลนักกีฬาและกำลังดำเนินการจัดรูปแบบนักกีฬาอาชีพ มือสมัครเล่นต่าง ๆ ให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ขอให้หมออีมเป็นตัวแทนทูตทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว โดยการแสดงออกถึงวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย และแนะนำการท่องเที่ยวในด้านป่าเขาและการปีนเขาในเมืองไทย ซึ่งไม่จำเป็นต้องเทือกหิมาลัย พร้อมแสดงให้ทุกคนเห็นว่า ผู้หญิงไทยมีความเข้มแข็งและไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคใด ๆ ทั้งสิ้น