“บรรยิน” ให้ปากคำคดี “ชูงษ์” ที่สน.อุดมสุข เตรียมฟ้องร้องนสพ.หัวสี

เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 28 กรกฎาคม ที่ สน.อุดมสุข พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ ภรรยา และลูกสาว เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.อุดมสุข เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม กรณีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง จากนั้นได้เดินเข้าห้องสอบสวนโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ โดยตำรวจได้แยก พ.ต.ท.บรรยิน สอบที่ห้องชั้น 3 ของ สน.เพื่อให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ส่วนภรรยาและลูกสาว แยกสอบที่ห้องสอบสวนชั้นล่าง

ต่อมาเมื่อเวลา 13.30 น. พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รองผบ.ตร. เดินทางมาที่ สน.อุดมสุข เพื่อตรวจความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ นายชูวงษ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้น พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ ได้เข้าสอบปากคำ พ.ต.ท.บรรยิน ด้วยตนเอง โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง หลังจากนั้น พ.ต.ท.บรรยินได้ลงมาชั้นล่างเพื่อเปลี่ยนห้องสอบปากคำ โดยกล่าวว่า วันนี้มาสอบปากคำในหลายๆ เรื่อง โดยขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อที่จะฟ้องหนังสือพิมพ์หัวสีฉบับหนึ่ง เนื่องจากเป็นผู้เปิดประเด็นในวันแรกและลงข่าวอันเป็นเท็จ หลังจากนั้น พ.ต.ท.บรรยิน ได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนที่ชั้นล่าง โดยมี พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ ร่วมสอบปากคำอีกครั้ง ซึ่งใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง

หลังสอบปากคำพล.ต.อ.เรืองศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้มาเพื่อตรวจสอบสำนวนคดีให้มีความสมบูรณ์รอบคอบมากขึ้น ขณะนี้สอบปากคำพยานไปแล้ว 35 ปาก ซึ่งหลังจากนี้จะเรียกพยานมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกจำนวน 10 ปาก ได้แก่ ภรรยา ลูก พี่สาว เลขาของ นายชูวงษ์ และเพื่อนร่วมก๊วนกอล์ฟ ซึ่งเป็นผู้เกี่ยวข้องกับผู้ตายทั้งสิ้น รวมทั้งรอผลจากนิติเวชและกองพิสูจน์หลักฐาน ทั้งนี้สำหรับเรื่องของการเปลี่ยนหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวนนั้นตามที่ญาติร้องขอนั้น เป็นการดูแลของกองบัญชาการนครบาล(บช.น.)ที่จะมีการดูแลพิจารณาต่อไป ซึ่งมีกฎเกณฑ์ข้อบังคับในการพิจารณาเรื่องดังกล่าวอยู่แล้ว

พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับการสอบปากคำ พ.ต.ท.บรรยิน และภรรยา นั้น สอบในส่วนที่ทางญาติของ นายชูวงษ์ยังสงสัยอยู่ในบางประเด็น รวมทั้งให้ พ.ต.ท.บรรยิน ไล่ลำดับเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุทั้งหมด รวมทั้งเรื่องเวลาที่ภรรยา นายชูวงษ์ ยังคงเคลือบแคลงสงสัย ซึ่ง พ.ต.ท.บรรยิน ก็ตอบคำถามได้ดี ส่วน ภรรยา พ.ต.ท.บรรยิน ได้เรียกมาสอบเรื่องการเช่าซื้อรถ ซึ่ง ก็ต้องสอบให้ครบในทุกๆประเด็นเพื่อให้สิ้นกระแสความสงสัย สำหรับ 2 สาวที่เกี่ยวพันกับ นายชูวงษ์ เป็นหน้าที่ของตำรวจกองปราบปราม สอบในเชิงลึก นอกจากนี้ยังต้องรอผลความเร็วของรถจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานซึ่งทาง สน.อุดมสุข ยังไม่ได้รับผลการตรวจสอบมาแต่อย่างใด ส่วนการสอบปากคำ พ.ต.ท.บรรยิน และ ภรรยา เป็นอย่างไรนั้น ยังไม่สามารถตอบได้เนื่องจากอยู่ในสำนวนการสอบสวน