“ธนะศักดิ์” ขอโทษปชช.หลังถูกแชร์ว่อนเน็ตว่ารถนำขบวนบีบแตร-ตะโกนด่าให้เปิดทางฝ่ารถติด

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด

1473069631_S__20054021

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการเสนอข่าวว่ามีการเผยแพร่ในโลกโซเชียล แสดงถึงความไม่พอใจขบวนรถหมายเลขทะเบียน 3 กญ 585 กรุงเทพมหานคร ที่คาดว่าจะเป็นของผู้ใหญ่ระดับรองนายกรัฐมนตรี ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในการขอเส้นทางการจราจร ในช่วงเวลาเร่งด่วนในขณะที่ฝนตกหนักบริเวณทางลงทางด่วนแจ้งวัฒนะ ว่า

อ่านข่าว แชร์ว่อน! รถนำขบวนเบนซ์”รองนายกฯ” บีบแตร-ชี้หน้า-ตะโกนต่อว่า เปิดทางฝ่ารถติด

 

1473069696_14728207251472821087l
“จริงๆ ทุกคนต่างมีความจำเป็นกันหมดและการทำงานมีกฎกติกา อันไหนเหมาะสมก็คือเหมาะสม สิ่งใดไม่เหมาะสมก็ไปอบรมให้ถูกต้อง คนที่ใช้รถมีความจำเป็น ถ้าด้วยนิสัยของทุกคนแล้วไม่อยากทำให้ใครเดือดร้อน ถ้าทำให้ใครเดือดร้อนก็ต้องขออภัย ซึ่งขั้นตอนทำงาน มีกฎกติกา ฉะนั้น ผมมั่นใจว่าหน่วยงานที่รับผิดชอบในแต่ละจุด ก็ต้องสอบข้อเท็จจริงและต้องอบรมเพิ่มเติม ก็แล้วแต่ ยืนยันว่า ไม่อยากให้ใครเดือดร้อน ต้องขออภัย แต่บางครั้งในวันหนึ่งๆ มีงานถึง 6 งานติดๆกัน ทุกคนก็เหนื่อยอยู่แล้ว ถ้าอะไรที่ไปขัดใจ ทำให้ใครหงุดหงิด ก็ต้องขออภัย ไม่มีใครอยากให้เป็นอย่างนั้น แต่อารมณ์ของคนแต่ละที่ไม่เหมือนกัน ถ้ามีคนว่ามา ผู้รับผิดชอบก็ต้องไปสอบหาข้อเท็จจริง เมื่อสอบเสร็จ ใช่หรือไม่ใช่ อย่างไร เขามีกฎกติกา ก็ต้องอบรมเพิ่มเติมแน่นอน ไม่ต้องเป็นห่วง ก็จะต้องทำไปอย่างสุภาพ และย้ำว่าอะไรไม่ดี ก็ต้องขออภัย ก็อยู่ที่สื่อเขียนให้ดีก็ดี เขียนให้มีเรื่องก็มีเรื่อง”
พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า รถของตนให้ตัดการใช้แตรออก เนื่องจากตนเป็นคนที่รำคาญเสียงแตร จึงสังเกตได้ว่าเจ้าหน้าที่ถ้าไม่จำเป็นหรือมีอันตรายจริงๆ ไม่มีใครใช้เสียง แต่จะใช้แสงและสัญลักษณ์มือแทน แต่ตอนที่เจ้าหน้าที่เขาตะเบะให้อาจจะมองไม่ทันเห็น จริงๆ ทุกคนมีสิทธิและเราไปกวนเขา เพราะช่วงนั้นรถติด เจ้าหน้าที่ก็ต้องถูกเรียกไปอบรม เพราะถึงอย่างไรเราต้องเอาประชาชนถูกไว้ก่อน อย่างไรก็ตาม ตนไม่ต้องการให้ไปขยายความโต้กันไปมา เพราะยิ่งจะเป็นเรื่อง

COMMENTS