“บิ๊กหมู” พอใจผลงาน 1 ปีเผยผบ.ทบ.คนใหม่เก่ง ขอกลุ่มเคลื่อนไหวหยุดป่วน แทงกั๊กช่วยงานการเมือง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด

1473149100_S__3817567

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ก.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) แถลงข่าวภายหลังการประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบกและผู้บังคับการระดับกองพันทั่วประเทศ ก่อนเกษียณอายุราชการ ว่า การประชุมวันนี้ถือเป็นวาระสุดท้ายก่อนที่ตนเกษียณอายุราชการ ตนฝากให้ดูแลกองทัพ ผู้ใต้บังคับบัญชา โดยเฉพาะดูแลประเทศชาติ ซึ่งเขาทำเต็มที่อยู่แล้ว

 

ทั้งนี้ ตนได้คุมกำลังพลทุกคนในการปฏิบัติงานให้กับกองทัพบกเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ใน 1 ปี ที่ผ่านมาที่ตนดำรงตำแหน่ง ผบ.ทบ. อยู่ด้วยความสบายใจ และอยู่ด้วยความรัก ความสามัคคีกัน การทำงานต่างๆของกองทัพบกเป็นไปด้วยความราบรื่น และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน มีความรัก ความสามัคคี ส่วนนโยบายต่างๆที่รัฐบาลและหน่วยเหนือส่งมาให้ ได้รับการปฏิบัติด้วยความเรียบร้อย
เมื่อถามว่า ในช่วง 1 ปี ที่ผ่านมา ได้ประเมินการทำงานของตัวเองในการดูแลความเรียบร้อยบ้านเมืองอย่างไรบ้าง พล.อ.ธีรชัย กล่าวว่า ตนคงดูตัวเองไม่ได้ ต้องให้คนอื่นมาดู แต่ตนพอใจในงานที่ทำ ซึ่งดำรงตำแหน่ง 3 ตำแหน่ง ประกอบด้วย ผบ.ทบ. เลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย(กกล.รส.) ตนทำทุกอย่างที่อยากทำ ทำทุกอย่างที่รัฐบาลและหน่วยเหนือสั่งการ โดยได้รับความร่วมมือจากกำลังพลทุกนายในกองทัพบก เพราะเราเป็นครอบครัวเดียวกัน งานต่างๆที่ได้รับและไม่ได้รับมอบ หรือสิ่งที่ทำให้บ้านเมืองผาสุขร่มเย็น เราทำอยู่อย่างและก็ได้ผล
เมื่อถามว่า จะฝากอะไรถึง ผบ.ทบ.คนใหม่หรือไม่ พล.อ.ธีรชัย กล่าวว่า คงไม่ฝาก เพราะผบ.ทบ.ท่านใหม่เก่งอยู่แล้ว และการทำงานต้องต่อเนื่องอยู่แล้ว เพราะเปลี่ยนแค่ตนคนเดียว แต่ระบบยังอยู่ ก็จะเดินไปตามระบบและไม่มีงานคั้งค้าง
เมื่อถามว่า ในช่วงที่บ้านเมืองอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน ในฐานะที่ดำรงตำแหน่ง สนช.อยากให้บ้านเมืองเป็นอย่างไร พล.อ.ธีรชัย กล่าวว่า ร่มเย็น สงบสุข ประชาชนอยู่ด้วยความรักความสามัคคีกัน พวกที่ตั้งแก๊ง ก๊วน ต่างๆเลิกได้แล้ว มีอยู่ไม่กี่คนที่ออกมาเคลื่อนไหว และทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวทั้งนั้น ไม่คำนึงถึงประเทศชาติ คนต้องการทำมาหากิน ต้องการความสงบ ตอนนี้รัฐบาลดำเนินการอย่างต่อเนื่องด้วยความเหน็ดเหนื่อย แต่รัฐบาลก็ไม่เหนื่อย และทำงาน 24 ชั่วโมง ซึ่งกองทัพบกจะช่วยให้บรรลุผลตามที่รัฐบาลต้องการและประชาชนมีความสุข ส่วนที่มีกระแสจัดตั้งรัฐบาลทหารนั้น ต้องไปถามคนตั้ง
“ผมรับราชการมา 38 ปีแล้ว ก็แล้วแต่ เรื่องการเมืองก็คือการเมือง ไม่เกี่ยวกับผมที่เป็นข้าราชการ ส่วนสนใจจะมาช่วยงานการเมืองหรือไม่นั้น ไม่ทราบ เป็นเรื่องอนาคต อย่าไปถามในเรื่องที่ไม่ใช่หน้าที่ผม ผมตอบไม่ได้ ส่วนที่นายกรัฐระบุว่าสอบถามตนแล้วว่า จะมาช่วยงานหรือไม่ ต้องไปถามนายกรัฐมนตรี” พล.อ.ธีรชัย กล่าว

COMMENTS