ดีเอ็นเอชัด “จิมมี่”ฆาตกรต่อเนื่อง ผบช.น.ยืนยันผลเลือดที่เสื้อตรงเหยื่อ แฉอีกป้วนเปี้ยน จุดพบศพรายที่4

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด

 

รุดจี้คดี – พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. รุดตรวจความคืบหน้าคดีฆ่า สาวเร่ร่อน ท้องที่สน.พหลโยธิน ล่าสุดผลคราบเลือดที่เสื้อของนายจิมมี่ (ภาพเล็ก) ตรงกับดีเอ็นเอของเหยื่อ 2 ศพใน จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 10 ต.ค.

ดีเอ็นเอมัด “จิมมี่” เป็น ฆาตกรต่อเนื่อง ผบช.น. ชี้ผลตรวจยืนยันตรงกับศพที่ 1 และ 3 ทั้งคราบเลือด บนเสื้อ-ถุงดำข้างศพ เร่งพิสูจน์เทียบฆ่าสาวศพที่ 4 หมกใต้สะพานห้าแยกลาดพร้าวหรือไม่ ส่งก้อนหิน มีด และร่มไปตรวจสอบ แฉมีพยานเห็นจิมมี่ไปเดินตรงจุดเกิดเหตุ-เอาร่มมาบังศพไว้ “บิ๊กอวบ” สั่งพิสูจน์สาวโดนฆ่าเป็นใคร ตร.ประสานกทม.-พม. เพิ่มไฟส่องสว่าง-กำลังตรวจจุดเสี่ยงทั่วกรุง

จากคดีฆ่าต่อเนื่อง 3 ศพในท้องที่สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ก่อนตามจับกุมนายจิมมี่ อายุ 20 ปี ชาวเมียนมา ผู้ต้องหาในคดีนี้ แต่ยังให้การปฏิเสธ จากนั้นเจ้าหน้าที่พบศพหญิงเร่ร่อนเก็บของเก่าขายถูกฆ่าหมกใต้สะพานข้ามห้าแยกลาดพร้าว ลักษณะคล้าย คลึง 3 ศพแรก ตำรวจเตรียมนำมาเปรียบเทียบ

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ที่บช.น. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กล่าวว่า จากการตรวจสอบดีเอ็นเอบนเสื้อนายจิมมี่ พบมีดีเอ็นเอตรงกับผู้เสียชีวิตชาย 2 รายในพื้นที่จ.ปทุมธานี ได้แก่ ศพที่ 1 และศพที่ 3 ส่วนผู้เสียชีวิตหญิงรายที่ 4 ขณะนี้อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบอีกส่วนหนึ่ง โดยยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตรายที่ 4 เป็นใคร แต่ยืนยันว่าเป็นคนไทย ขณะนี้พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ได้นำตัวอย่างเลือดผู้เสียชีวิตหญิงรายที่ 4 ที่ถูกฆ่าใต้สะพานข้ามแยกลาดพร้าวไปตรวจเปรียบเทียบว่าตรงกับคราบเลือดที่ติดอยู่บนเสื้อนายจิมมี่หรือไม่ นอกจากนี้พบดีเอ็นเอของนายจิมมี่ติดอยู่บนถุงดำข้างศพรายที่ 3 ด้วย

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวอีกว่า สาเหตุที่ตำรวจต้องเร่งรัดคดี เนื่องจากประชาชนเกิดความตื่นตระหนกฆาตกรต่อเนื่อง เพราะคำว่าฆาตกรต่อเนื่อง ใครฟังดูแล้วก็หวาดหวั่น กลัวอาจตกเป็นเหยื่อ ตำรวจต้องสยบข่าวนี้ให้จบ จับตัวฆาตกรรายนี้ให้ได้ ประชาชนจะได้ไม่หวาดระแวงถึงต้องพยายามรีบทำ แม้นายจิมมี่ปฏิเสธคดีฆ่า แต่จากการตรวจสอบร่างกายพบ มีทั้งแผลใหม่และแผลเก่า บริเวณที่มือ 2 ข้าง หน้าอก และหน้าแข้ง โดยเฉพาะเสื้อที่ใส่มีคราบจางๆ คล้ายเลือด หลังส่งให้เจ้าหน้าที่พฐ.กลาง ตรวจสอบพบเป็นเลือดจริง แต่นายจิมมี่อ้างเป็นเลือดของตัวเอง เกิดจากเอามือไปเช็ดเสื้อ ซึ่งขัดแย้งกับคำให้การหลังพบพยานหลักฐานยืนยันว่าคราบเลือดมีดีเอ็นเอตรงกับศพชาย 2 รายในพื้นที่จ.ปทุมธานี และพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน มีพยานยืนยันว่าตอนสองทุ่มวันที่ 6 ต.ค. เห็นนาย จิมมี่ เดินป้วนเปี้ยนอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ และเอาร่มออกมาบังศพรายที่ 4 ไว้

ที่สน.พหลโยธิน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท. ศานิตย์ พล.ต.ต.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ รองผบช.น. เดินทางมาประชุมติดตามคดีฆ่าหญิงสาวใต้สะพานข้ามห้าแยกลาดพร้าว โดย มีพ.ต.อ.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.ณรัช มูลศาสตรสาทร ผกก.สน.พหลโยธิน ร่วมประชุม

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า มาติดตามคดีดังกล่าวและสั่งการให้เจ้าหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และข้อมูลต่างๆ รวมถึงผลตรวจสอบดีเอ็นเอ เพื่อนำมาประกอบสำนวนให้ชัดเจนว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร นอกจากนี้เรื่องที่สำคัญคือต้องตรวจสอบให้ได้ว่าผู้ตายเป็นใคร เพราะทราบเพียงว่าผู้ตายมีอาการวิกลจริตและเป็นคนเร่ร่อน

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร เนื่องจากไม่มีเอกสารยืนยันตัวตน แต่จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายมีอาการวิกลจริต เพิ่งมาอาศัยอยู่ใต้สะพานกลับรถประมาณ 1 เดือน ส่วนการสอบสวนนั้น ได้สอบปากคำพยานไปแล้ว 2 ปาก พร้อมตรวจสอบกล้องโดยรอบที่เกิดเหตุ โดยสงสัยว่าผู้ต้องหาอาจเป็นนายจิมมี่หรือไม่ ซึ่งอาจเป็นไปได้ เพราะพฤติการณ์ก่อเหตุและระยะเวลาสอดคล้องกัน แต่ต้องรอผลตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอยืนยัน นอกจากนี้ยังตรวจสอบด้วยว่ามีความเชื่อมโยงกับการเสียชีวิตของนายวันชัย น้อยมนตรี หรือลุงยิ้ม ที่ถูกแทงบริเวณลำคอและลำตัวกว่า 10 แผล ย่านถนนพระราม 6 หรือไม่ด้วย ส่วนที่บช.ก. จับผู้ต้องสงสัยอีก 1 รายนั้น ต้องรอผลตรวจสอบยืนยันเช่นกัน

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่นำวัตถุพยานที่บริเวณใต้สะพานข้ามห้าแยกลาดพร้าว ประกอบด้วย ก้อนหิน มีดและร่ม ส่งไปตรวจสอบว่ามีดีเอ็นเอของใคร และตรงกับนายจิมมี่หรือไม่ คาดทราบผลภายใน 2 สัปดาห์ พร้อมตรวจเช็กกล้องวงจรปิดรอบที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่พบคนร้ายหรือผู้ต้องสงสัย

ด้านพล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษก ตร. กล่าวว่า สำหรับมาตรการกวดขันคนเร่ร่อนในกรุงเทพฯและชุมชนเมือง สำนัก งานตำรวจแห่งชาติร่วมกับกทม. และกรมพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ บูรณาการแก้ปัญหา เช่น เพิ่มพื้นที่แสงสว่างตามจุดเสี่ยงให้มากขึ้น พร้อมเพิ่มกำลังตามจุดเสี่ยง

ขณะที่พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ. จว.ปทุมธานี กล่าวว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ยังไม่ได้รับผลตรวจดีเอ็นเอจากคราบเลือดที่พบบนเสื้อนายจิมมี่จากกองพิสูจน์หลักฐาน แต่หากได้รับผลตรวจมา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าไปสอบปากคำนายจิมมี่ภายในเรือนจำทันที หลังให้การปฏิเสธไม่ได้ฆ่าต่อเนื่อง