ค้น 9 จุดเสี่ยง ย่านรามคำแหง หลังข่าวว่อนเหตุวินาศกรรมกรุง 25-30 ต.ค.(คลิป)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด
เมื่อเวลา 06.40 น. วันที่ 11 ต.ค. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบก.สปพ.191 พร้อมด้วย พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 ร่วมกันเป็นประธานปล่อยแถว เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน บก.น.4 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสายตรวจปฎิบัติการพิเศษ 191 และหน่วยอินทราช 26 รวมกำลังจำนวนกว่า 100 นาย บุกจู่โจมเข้าตรวจสอบพื้นที่ย่านรามคำแหง หลังมีรายงานข่าวว่าจะมีกลุ่มผู้ต้องสงสัย เตรียมก่อเหตุวินาศกรรมในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวม 3 จุด ช่วงวันที่ 25-30 ตุลาคมนี้

จากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยอรินทราช 26 พร้อมอาวุธครบมือบุกเข้าจู่โจมปิดล้อมตรวจค้นอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ภายในซอยรามคำแหง 65/1 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. ซึ่งจากการตรวจค้นห้องเป้าหมายจำนวน 4 ห้อง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ทั้งหมดกว่า 10 คน จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

109984

 
ด้าน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า ปฏิบัติการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อเฝ้าระวังภัยด้านความมั่นคง รวมถึงเฝ้าระวังภัยหลังประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดกรอบความร่วมมือเอเชีย หรือ Asia cooperation dialogue – ACD Summit ครั้งที่ 2 ซึ่งมีผู้นำ 33 ประเทศ เข้าร่วม ที่เสร็จสิ้นไปเมื่อวานที่ผ่าน นอกการมาตราการด้านความมั่นคงแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ติดตามผู้ต้องหาที่มีหมายจับค้างเก่า รวมถึงผู้ที่มีประวัติอาชญากรรมด้วย ขณะที่มาตราการเฝ้าระวังภัยเจ้าหน้าที่จะเน้นสถานที่ที่มีประชาชนอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น
อย่างไรก็ตาม การตรวจค้นในครั้งนี้เจ้าหน้าที่กระจายกำลังเข้าตามพื้นที่เป้าหมายรวมทั้งหมด 9 จุด ซึ่งหลังควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยจะนำตัวไปสอบสวนต่อที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

109981