‘การลาออกไม่มีใครลำบาก แต่จะทำให้บริษัทอยู่ได้’ เปิดใจ ‘ติ๋ม ทีวีพูล’

ขอบคุณข้อมูลจาก : มติชน

14353287061435328846l

รายงานข่าวแจ้งว่าวันนี้ “เจ๊ติ๋ม” พันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย์ เจ้าของสิ่งพิมพ์ และ ทีวีดาวเทียมทางด้านบันเทิง มาสู่การเป็นเจ้าของใบอนุญาตมาถึง 2 ช่อง คือ ช่องข่าว(ไทยทีวี) และช่องเด็กและครอบครัว(loca) ที่กำลังประสบปัญหาสภาพคล่องทางธุรกิจ และล่าสุด ได้ปฏิเสธการจ่ายค่าสัมปทานทีวีดิจิทัลให้แก่ กสทช.  ล่าสุด  วันนี้ ติ๋ม ทีวีพูล ได้สื่อสารสภาพขององค์กรให้พนักงานรับทราบดังนี้

…เราต้องลดคนเพราะประชุมฝ่ายขายแล้วยอดรายได้ไม่ได้ตามเป้าขายได้เดือนละ 3-4 ล้าน เฉพาะเงินเดือนพนักงานของไทยทีวี 8.5 ล้าน รวมค่าเช่าดาวเทียม HD แล้ว เป็นเงินเดือนละ 13.5 ล้าน บริษัทต้องลดค่าใช้จ่ายทุกประเภท มิฉะนั้นไทยทีวีจะขาดทุนเดือนละ 10 ล้าน จะให้ทีวีพูลมาเลี้ยงทุกเดือนก็ไม่ไหว ใครที่มีทางไปก็ไปก่อน เมื่อมีรายได้เพิ่มเราจะเรียกกลับมาใหม่ หรืออาจมารับเป็น Freelance ก็ได้ ขอบคุณ

ใครยังไม่มีทางไปจะอยู่ก็ไม่ว่านะคะ เพราะถ้าลาออกเราก็สามารถรับเงินจากประกันสังคมได้ 3 เดือน เพราะบริษัทเราส่งประกันสังคมเดือนละหลายล้านบาท การลาออกไม่มีใครลำบากหรอก แต่จะทำให้บริษัทอยู่ได้ ทีวีพูลจะมาเลี้ยงไทยทีวีตลอดไม่ได้  เพราะทีวีพูลมีแผนเข้าตลาดหลักทรัพย์ปีหน้าต้องทำกำไรโชว์ในตลาดด้วยนะคะ

สำนักข่าวต้องจ่ายถึงเดือนละ 1.9 ล้าน ยังไม่รวมข่าวภูมิภาคอีกประมาณ 1 แสน และค่าน้ำมันรถและค่าเสื่อมมากมาย กว่าจะได้ข่าวมาแต่ละชิ้น เป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้โดยตรง เราจึงต้องลดค่าใช้จ่ายและจะลดลงไปเรื่อยๆ ให้เหลือเท่าโต๊ะข่าวบันเทิง คือประมาณ 600,000 บาท ขอย้ำว่าเราจะไม่ไล่ใครออก เพราะจะทำให้พนักงานคนนั้นๆ เสียประวัติไปตลอดชีวิตการทำงาน

StyleCapture_2015-06-27_16-06-45_604